Kinh nghiệm thuê tàu ngủ đêm trên vịnh Hạ Long: ở đâu, giá bao nhiêu?

Thuê tàu ngủ đêm trên vịnh hay còn được gọi là du thuyền, đang là kiểu du lịch thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên đây cũng là hình thức rất mới, nhiều bạn vẫn chưa biết hết các thủ tục, cách thức. Nếu bạn cũng đang cần chia sẻ những trải nghiệm du lịch đêm trên tàu Hạ Long. Cùng traveljobz tìm hiểu chi tiết kinh nghiệm thuê tàu ngủ đêm trên vịnh Hạ Long sau đây!

1. Kinh nghiệm lựa chọn loại hình tàu ngủ phù hợp

1.1 Lựa chọn theo phong cách tàu

Kinh nghiệm thuê tàu ngủ đêm trên vịnh Hạ Long đầu tiên chính là lựa chọn phong cách du thuyền bạn muốn. Bao gồm các phong cách sau đây:

1.1.1 Phong cách tàu vỏ thép

Tàu vỏ thép mang đến cho bạn cảm giác đồ sộ, to lớn và sang trọng. Thông thường tàu vỏ thép sẽ là những tàu chất lượng 4 – 5 sao. Hiện tại, hãng du thuyền nổi bật nhất cho loại hình phong cách này là Star Light 5*. 

thuê tàu ngủ đêm trên vịnh

1.1.2 Phong cách tàu vỏ gỗ

Với chất liệu bằng gỗ chủ yếu, loại tàu này thường thiết kế phong cách cổ điển, phương Đông. Nếu bạn thích sự ấm cúng, gia đình và riêng tư nhiều thì nên chọn loại hình này. Đại diện nổi bật cho phong cách du thuyền này là hãng Paradise 5*. 

thuê tàu ngủ đêm trên vịnh hạ long

1.1.3 Theo số lượng cabin trên tàu 

Phân loại tàu theo số lượng cabin được chia làm 2 loại. Loại 1 là số cabin nhiều hơn 20 và còn lại là ít hơn 20. Đối với loại hơn 20 cabin thường dành cho giới trẻ, hiện đại nhiều hoạt động giải trí. Bạn có thể tham khảo Star Light, du thuyền Âu cơ hay Victory Star. Những du thuyền này đều có số lượng trên 30 cabin. 

Loại du thuyền dưới 20 cabin thường là các du thuyền gỗ và chủ yếu là không gian nghỉ dưỡng, êm ái. Loại hình này phù hợp với những ai thích sự riêng tư, nhẹ nhàng. Một số gợi ý cho bạn về du thuyền loại này: hãng Bhaya Legend Private hay Paradise Peak. Các loại tàu này có khoảng từ 6 – 8 cabin mà thôi. 

thuê tàu ngủ trên vịnh như thế nào

1.2 Lựa chọn theo loại du thuyền

Du thuyền Hạ Long hiện tại có nhiều loại từ 3 sao đến 5 sao với các mức giá và chất lượng khác nhau. Bạn có thể tham khảo như sau:

  • Du thuyền 3 sao: từ 2.300.000 vnđ/ người/ đêm
  • Du thuyền 4 sao: từ 2.950.000 vnđ/người/đêm
  • Du thuyền 5 sao: từ 3.500.000 vnđ/người/đêm

hướng dẫn thuê tàu ngủ đêm trên vịnh

1.3 Lựa chọn theo lịch trình tham quan mong muốn

Theo kinh nghiệm thuê tàu ngủ đêm trên vịnh Hạ Long thì bạn có thể chọn thuê tài dựa theo lịch trình di chuyển. Hiện tại đa số các du thuyền đều có lịch trình tour 3 ngày 1 đêm và 2 ngày 1 đêm. Tuy nhiên cũng có du thuyền 5 sao sẽ có tour đi trong ngày hoặc 4 ngày. Với loại hình thuê du thuyền nhiều sự lựa chọn này thì bạn nên tham khảo hãng Bhaya với đủ loại tour.

thuê du thuyền ngủ đêm trên vịnh

Nguồn Katerinandyinon

2. Cách thuê tàu ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long

Có 3 cách để giúp bạn thuê được tàu ngủ đêm trên Vịnh như sau:

2.1 Mua tour qua các đại lý có bán tour

Theo kinh nghiệm thuê tàu ngủ đêm trên Hạ Long thì mua tour qua đại lý có nhiều ưu điểm. Một trong số đó là bạn sẽ thường được mua với giá rẻ hơn, được đưa đón 2 chiều. Tuy nhiên mua qua đại lý sẽ không có đầy đủ hạng phòng cho bạn chọn lựa.

kinh nghiệm thuê du thuyền vịnh hạ long

2.2 Book trực tiếp qua website của các hãng

Hầu hết các hãng du thuyền lớn đều có website. Một số du khách chia sẻ kinh nghiệm thuê tàu ngủ trên vịnh Hạ Long cho biết trên web hay có ưu đãi. Bạn có thể may mắn book được phòng với ưu đãi lớn. Đồng thời có nhiều thông tin về chọn dòng thuyền hay cabin. Với dịch vụ này bạn nên liên hệ luôn Shuttle Bus để đưa đón, có trả phí. 

Cách thuê tàu ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long

2.3 Đặt phòng trên tàu thông qua các trang đặt phòng điện tử

Bạn hoàn toàn có thể tìm đến các trang như Agoda, Booking.com,… để liên hệ đặt tàu như đặt khách sạn. Nếu trúng dịp ưu đãi bạn cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích giảm giá thiết thực. Tuy nhiên với dịch vụ này bạn thường sẽ tự túc việc di chuyển. 

Cách thuê tàu ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long

Trên đây là những kinh nghiệm thuê tàu ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long mà traveljobz.net chia sẻ. Mong rằng bài viết giúp bạn tìm được những hướng dẫn cụ thể và có chuyến đi tuyệt vời. Chúc bạn sớm tìm thuê được du thuyền phù hợp nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

Check Also

kinh-nghiem-di-chuyen-bang-tau-cao-toc-vung-tau-2

Kinh nghiệm đi Vũng Tàu bằng tàu cao tốc từ A – Z

Đi Vũng Tàu bằng tàu cao tốc sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, …

Trả lời