Phương pháp kiểm soát mãn dục nam ở nam giới

Mãn dục nam cũng giống như tình trạng già đi của cơ thể. Chúng ta không thể ngăn chặn hoàn toàn quá trình này nhưng chúng ta có thể làm nó chậm lại để tận hưởng cuộc sống được tốt hơn. Thông thường thì khi bước vào độ tuổi mãn dục nam người ta mới bắt đầu loay hoay đi tìm giải pháp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì bạn nên chuẩn bị cho quá trình này ngay từ khi bạn còn trẻ.

Để kiểm soát tinh trạng mãn dục nam đòi hỏi nam giới phải hiểu rõ nó. Từ đó, kết hợp với chế độ ăn uống và chế độ tập luyện để có thể kiểm soát chúng 1 cách hiệu quả.

Xem thêm: Penirum pro+ có tăng kích thước

Mãn dục nam và mãn kinh khác nhau như thế nào

Nếu nam giới bị mãn dục nam thì ở phụ nữ tương ứng chính là giai đoạn mãn kinh. Điểm chung của cả 2 là lượng hormone sinh dục bị sụt giảm 1 cách nghiêm trọng. Tuy nhiên, về cơ chế thì 2 giới này có cơ chế tác động hoàn toàn khác nhau.

Phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh ở độ tuổi 50. Trong độ tuổi này lượng nội tiết tố suy giảm rất nhanh và gây ra hàng loạt các triệu chứng về sức khoẻ. Một số biểu hiện có thể dễ dàng nhận ra trong giai đoạn này là tính tình thay đổi thất thường, hay nóng giận, hay cáu gắt và đặc biệt là suy giảm ham muốn sinh lý.

Trong khi đó, biểu hiện mãn dục ở nam giới khác so với phụ nữ, nó không diễn biến đột ngột mà xảy ra theo từng giai đoạn như sau:

  • Lượng testosterone giảm 1%/năm sau khi nam giới bước sang tuổi 30
  • Đến tuổi 70 thì lượng testosterone đã giảm đi gần như là 1 nửa so với thời trẻ.

Chính vì vậy, nam giới sẽ gặp phải các triệu chứng rất điểm hình như: giảm ham muốn và không duy trì được lâu độ cương cứng.

Làm sao để kiểm soát mãn dục nam

Như đã đề cập ở trên thì quá trình mãn dục nam diễn ra từ từ, chứ không nhanh chóng như nữ. Do đó, nam giới cần kiểm soát ngay quá trình này ngay từ khi anh ta còn trẻ. Tốt nhất khi thấy mình có biểu hiện của mãn dục nam thì các bạn nên đến gặp bác sĩ, các bác sĩ sẽ kiểm tra đánh giá các yêu tố để xem bạn có thực sự như vậy hay không.

Bên cạnh đó, 1 liệu pháp thay thế testosterone cũng được sử dụng. các bác sĩ sẽ bổ sung trực tiếp lượng testosterone này cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên, liệu pháp này gây ra rất nhiều tác dụng phụ: nổi mụn, tích mỡ, dễ tăng cân, ngực nở, khó ngủ,…

Do đó, khi sử dụng liệu pháp này bạn phải dùng đúng liều lượng và lúc nào cũng phải theo sự giám sát của các bác sĩ. Lưu ý là bạn không nên tự ý sử dụng vì nếu quá liều chúng sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn cũng như có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

1 biện pháp an toàn khác mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng là thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Nếu muốn tăng testosterone thì nam giới có thể ưu tiên lựa chọn các bài tập kháng lực, các bài tạ nặng. Việc luyện tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cho các bạn giảm cân, có được thân hình đẹp và đương nhiên là cải thiện sức khoẻ.

Bên cạnh đó, 1 số thói quen mà các bạn có thể áp dụng cho mình như: ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh, không lạm dụng rượu bia và các chất kích thích gây hại cho cơ thể.

Như vậy việc kiểm soát mãn dục ở nam giới dễ hơn rất nhiều so với việc kiểm soát tình trạng mãn kinh ở nữ giới.

Xem thêm: https://bantragiamcan.com/product/penirum-pro/

 

Check Also

cong-ty-du-lich-1

Resorts International Viet Nam – Công Ty Du Lịch Với Mô Hình Thông Minh 4.0

Du lịch thông minh là một loại hình du lịch khá phổ biến ở các …

Trả lời